28 thg 11, 2012

Giải rượu hữu hiệu sau cơn say của các buổi tiệc

1. Nho
Trong nho có hàm lượng axit tartaric phong phú, có thể kết hợp với ethanol trong rượu hình thành este., từ đó đạt được mục đích giải rượu. Nếu ăn nho trước khi uống rượu, còn có tác dụng chống say.


2. Nước ép cà chua
Nước ép cà chua có hàm lượng đường fructose đặc biệt, giúp thúc đẩy quá trình phân giải rượu. Mỗi lần uống khoảng 300ml sinh tố cà chua trở lên, sẽ làm tiêu tan dần cảm giác chóng mặt, đau đầu do rượu gây ra.
3. Dưa hấu
Dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, khiến rượu nhanh chóng được bài tiết qua đường nước tiểu.
4. Cần tây
Trong cần tây có chứa lượng vitamin B phong phú, lợi cho việc giải rượu.
5. Bưởi
Thực nghiêm cho biết, bưởi chấm với đường ăn rất tốt trong việc giải rượu.
6. Sữa chua
Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Hơn nữa hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa khó chịu sau khi uống rượu say.
7. Chuối
Sau khi uống rượu ăn một vài quả chuối, giúp tăng nồng độ đường trong máu, giảm tỷ lệ cồn trong máu, đạt được mục đích giải rượu. Đồng thời, nó còn có thể xóa tan tâm trạng lồng ngực đập nhanh, tức ngực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét