19 thg 11, 2012

Vang Đà Lạt Làm Quà Tết


Ở bài "Chọn Rượu Vang Pháp Chất Lượng Qua Nhãn Để Làm Quà Tết" mình đã chia sẽ cách phân biệt rượu vang Pháp để bạn chọn mua được rượu tốt. Đối với những bạn thích rượu nội để làm quà tặng hay dùng trong các buổi tiệc tại nhà thì vang Đà Lạt là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là cách nhận diện được đúng sản phẩm của Vang Đà Lạt từ phía Ladofoods mà mình đọc được tại trang web của họ:

Các loại vang của Vang Đà Lạt:
Vang Đàlạt  Demi-sec, Vang Dâu tây có vị hơi ngọt thích hợp cho những người mới uống rượu vang hoặc phụ nữ.
Vang Đàlạt  đỏ, trắng truyền thống, Vang Đàlạt  Strongwine, Export phù hợp với “gu” tiêu dùng rượu vang của người Việt Nam.
Vang Đàlạt  Superior, Premium là loại vang cao cấp hơn phù hợp đối với những người sành vang.
Vang Đàlạt  Excellence, APEC14TH, Château Dalat là dòng sản phẩm đặc biệt dành cho những người sành điệu, quý phái.
Bộ sưu tập Dalat Wine Collection là ý tưởng quà tặng trang trọng cho người thân yêu, quý trọng trong dịp lễ tếti và sự kiện lớn.
Bao bì Vang Đàlạt  đa dạng, gồm :
Chai thủy tinh xanh 187 ml (30 chai/thùng), thích hợp trưng bày, làm quà tặng nhỏ xinh hoặc dùng làm mẫu thử.
Chai thủy tinh xanh 375 ml (12 chai/thùng), thích hợp cho 1 – 2 người dùng trong 1 bữa ăn.
Chai thủy tinh xanh 750 ml (6 chai/thùng), đây là loại chai thông dụng, thông thường rót được khoảng 8 ly, vừa dùng cho 2 – 3 người trong 1 bữa ăn.
Chai thủy tinh xanh 1,5 lít (4 chai/thùng), thích hợp trưng bày, sưu tập hoặc làm quà tặng sang trọng.
Hộp 3 lít (4 hộp/thùng), tiện lợi trong sử dụng, có tính kinh tế, phù hợp dùng trong các bữa tiệc, các buổi dã ngoại đông người hoặc với những gia đình có thói quen sử dụng vang hàng ngày.
Cách khui rượu vang:
         Rượu Vang đóng chai
Dùng dao cắt một vòng màng co ở ngay cổ chai tiếp giáp với vành miệng chai, gỡ bỏ.
Lau mép gờ miệng chai bằng khăn sạch.
Xoay mũi nhọn của dụng cụ khui theo chiều kim đồng hồ vào nút chai khoảng 3cm.
Tựa phần trên của dụng cụ khui vào miệng chai, theo lực đòn bẩy kéo nút chai lên.
Khi nút chai gần ra khỏi miệng chai, khẽ nghiêng nút để tránh gây tiếng động.
Ngửi nút chai, xem xét chất lượng rượu. (Rượu bị hư khi có mùi nút chai).
Lau miệng chai trước khi rót.
          Hộp rượu Vang
Gỡ miếng tròn theo đường bấm sẵn trên hộp rượu.
Nhẹ nhàng kéo van trong thùng ra ngoài cài vào thành thùng.
Gỡ niêm van.
Ấn xuống để rót rượu.
Nhiệt độ:
  • Thông thường trước khi sử dụng, rượu Vang được ướp lạnh bằng cách để trong xô đá hay tủ lạnh.
  • Nhiệt độ thấp : làm dịu vị chát (tannin).
  • Nhiệt độ cao : tăng mùi thơm, tăng cảm nhận độ cồn.
Chú ý : Không để chai rượu trong ngăn đá tủ lạnh và không nên để chai rượu quá lâu trong tủ lạnh.
  • Nhiệt độ sử dụng Vang Đàlạt: 
  • Vang ĐàLạt trắng thường, Export, Excellence, MarGuerite, Vang Dâu tây    14 – 16 oC
  • Vang ĐàLạt  đỏ thường, Demisec, Strongwine, Export, Superior, Premium, Vang Đankia     16 – 18 oC
  • Vang ĐàLạt đỏ Excellence, APEC14TH, Château Dalat, Gaillac, LaTulipe, Pensée):    18 – 20 oC
Vang Đà Lạt và món ăn:
Vang Đàlạt thích hợp dùng khai vị, phục vụ trong các lễ tiệc, trong các bữa ăn gia đình.
Vang Đàlạt đỏ thích hợp với các món ăn chế biến từ thịt màu đỏ (bò, dê, trừu).
Vang Đàlạt trắng thích hợp các món ăn xà lách, hải sản và thịt trắng (gia cầm, bê, thịt heo). Tuy nhiên bạn có thể sử dụng Vang Đàlạt cho những món ăn mà mình ưa thích, hoặc có thể sử dụng để chế biến các món ăn có sử dụng rượu vang, hoặc pha chế một số loại cocktails.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét